những tác hại của thuốc lá tới phổi

Những tác hại của thuốc lá tới phổi

Nếu bạn đang hay đã từng hút thuốc ,thì tôi chắc chắn rằng một điều đó là người bạn đã từng nghe người trong Nhà ở và bạn bè khuyên bạn nên bỏ thuốc lá.

Nhấn vào đây để mua thuốc lá điện tử để cai thuốc lá sợi

TIVI , báo chí và báo mạng, thông tin internet cũng rất nhiều và đầy đủ những thông tin về việc thuốc lá gây ra các bệnh về phổi , tim mạch và các hệ thống khác trong cơ thể như hệ vận động và các cơ quan giác quan khác như khứu giác, thị giác, vị giác, cảm giác những ảnh hưởng mạnh nhất đó chính là phổi. Ngoài ra những tác hại khác của thuốc lá, nó giống như quả boom nổ chậm phải mất cả chục năm sau mới gây ra, bạn sẽ khó từ bỏ được thuốc lá

tác hại của thuốc lá đến phổi

bởi vậy , bài viết này sẽ đi sâu vào các tác hại thuốc lá thì bằng cách hãy xem thuốc lá tác động tới body cơ thể bạn qua thực trạng nào. Hy vọng sau khi hiểu ra sâu sắc hơn về thuốc lá rồi nó sẽ là động lực cho bạn kiên thuốc lá 100%

Những tác hại của thuốc lá tới phổi

dầu hắc

Thông thường thì phổi của mỗi con người phụ thuộc vào trong 2 bộ phận chính để lọc các chất đọc hại như bụi bẩn trong không khí: qua dịch nhầy và lông mao phổi trong phổi. Khi không khi được đi vào phổi thì dịch nhầy sẽ có tác dụng đó là giữ lại các chất bụi bẩn. Sau đó nó thông qua các lớp lông mao của phổi hoạt động như hàng vạn chiếc chổi li ti bé xíu , đẩy dần dần dịch nhầy có chất bẩn ra khỏi ngoài phổi. Khi ta ho hoặc hay khi đang hắt hơi , dịch nhầy và những chất bẩn đó được tống ra khỏi cơ thể.

Nhấn vào đây để mua thuốc lá điện tử để cai thuốc lá sợi

hơn nữa là , đối với những người đã hút thuốc lá lâu năm thì các hệ thống này sẽ bị ngưng và trì trệ lại: khi ta hít phải khói thuốc lá thì chất dầu hắc sẽ tích trữ, tích lũy và tạo thành một tầng keo dính bị phủ lên các lớp lông mao ở phổi. Lớp dầu hắc này nó sẽ khiến cho các lớp lông mao của phổi bị chế phục vận động và mất đi tính năng đẩy dịch nhầy Ra khỏi cửa. Như vậy dịch nhầy của phổi kèm theo hét thảy các loại bụi bẩn và các chất ô nhiễm trong đó sẽ bị lắng lại trong phổi.

Các hợp chất bẩn trong dịch nhầy đã tồn đọng trong phổi và dầu hắc từ khói thuốc nó có chứa rất rất nhiều các chất gây các bệnh như bệnh nghẽn phổi kinh niên , các bệnh viêm , nhiễm và nguy hiểm nhất là có hơn 40 chất ung thư.vape hcm

Khí phế thũng

Khí phế thũng đang là một trong các tác hại của thuốc lá được cho là rất phổ biến nhất. Trong phổi đang có các túi khí nho nhỏ và co giãn và nó được gọi là phế nang. Phế nang này trong lá phổi có tác dụng là sẽ hấp thu oxy vào và đẩy khí CO 2   ra bên ngoài cơ thể.

Nhấn vào đây để xem shisha điện tử

hơn nữa , các phế nang này lại rất nhạy cảm và dễ bị hư hại khi tiếp cận với khói thuốc lá. Khi các phế nang, các túi khí đã bị hư hại thì các năng lực như hấp thu oxy và thải CO 2   của phổi sẽ bị giảm đi đáng kể, điều này khiến cho bạn cảm nhận khó thở, đặc biệt với những người béo phì hoặc bị mắt các bệnh tắc nghẹn mãn tính.

Ung thư phổi

Trong khói thuốc lá có đến hơn 4000 loại hóa chất khác biệt nhau, rất nhiều trong số đó thì là các hóa chất rất độc hại cho cơ thể , gồm ít nhất có trên hơn 40 loại chất độc gây ung thư như arsenic , benzene , cadmium , formaldehyde…vv

Các chất độc hại này khi đã hít vào phổi nó sẽ sẽ từ từ tiêu diệt các tế bào bên trong phổi và thay thế chúng bằng các tế bào ung thư , là nguyên cớ gây ra 80-90% khối lượng các ca ung thư phổi ở người. Ước chừng rằng người hút thuốc lá sẽ có xác suất bị ung thư phổi nổi bật đến hơn gấp 23 lần so với người không hút thuốc.

Nhấn vào đây để xem những tác hại của thuốc lá đến với xã hội

Bài viết liên quan

Những bài viết khác có thể bạn quan tâm.